Bạn đã biết cách làm mứt bưởi ngon, nhưng làm từ cùi bưởi thì sao? Cái tên lạ tai này ăn cũng vô cùng lạ miệng đấy. Cùng làm món mứt cùi bưởi thơm ngon nhâm nhi ngày Tết nào!
Nguyên liệu làm mứt bưởi:
1 quả bưởi, dùng để lấy cùi trắng
200gr đường
1 muỗng canh muối
50gr đường, để riêng
Cách làm mứt vỏ bưởi:
Bóc vỏ trái bưởi, tiếp tục gọt bỏ vỏ xanh của bưởi, chỉ lấy phần cùi trắng.
Để làm món mứt cùi bưởi bạn nên thái miếng cùi hơi to, dày một chút.
Bóp chung bưởi với muối, lưu ý bóp nhẹ nhàng để món mứt cùi bưởi không bị nát và xả qua nước lạnh nhiều lần. Cuối cùng bóp nhẹ cùi bưởi cho hơi ráo nước.
Nấu nước sôi, sau đó cho cùi bưởi vào luộc khoảng 3 – 4 phút. Muốn món mứt bưởi ngon không nên luộc cùi lâu quá làm cùi bị nát rất khó ăn.
Nấu lại 1 nồi nước khác, khi nước sôi cho cùi bưởi vào luộc thêm 3 phút nữa. Tiếp đó, bạn vớt cùi bưởi ra cho vào thao nước đá ngâm 15 phút.
Đổ nước ra ấn nhẹ tay cho cùi bưởi ra bớt nước. Cho 70 gr đường vào cùi bưởi trộn đều. Nên ướp trong 3 tiếng thì món mứt bưởi từ cùi sẽ ngon miệng hơn.
Cho 130 gr đường cùng nước lạnh vào chảo nấu tan đường với lửa nhỏ.
Cho thao cùi bưởi vào trộn đều cho đến khi đường thấm hết vào cùi bưởi và khô thì tắt bếp.
Xếp mứt cùi bưởi lên khay sau đó phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô ráo.
Khi mứt cùi bưởi được phơi nắng, bạn cho từng miếng mứt vào chén đường (50gr đường) cho đường bám quanh miếng mứt. Cuối cùng cho mứt vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.
Hình thành phẩm:
Không quá khó để làm một món mứt ngon như mứt cùi bưởi đúng không. Bên cạnh cách làm mứt vỏ bưởi thì bạn cũng có thể làm món mứt cùi bưởi này để những món ăn ngày Tết của gia đình thêm sinh động đấy. Mứt cùi bưởi giòn giòn, ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến cả gia đình và khách đến nhà thích thú.
Chúc bạn thực hiện thành công!